HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “VUI HỘI TRĂNG RẰM – TRUNG THU ẤM ÁP”

Tháng Chín 22, 2018 7:48 sáng

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIAO HÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

VỚI CHỦ ĐỀ  “VUI HỘI TRĂN RẰM – TRUNG THU ẤM ÁP”

 

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đang hân hoan chào đón Tết Trung thu 2018, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy, sự nhất trí của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, 15 giờ 30 phút chiều ngày 21/9/2018, trường Tiểu học Giao Hà đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Vui hội trăng rằm – Trung thu ấm áp”.

Vể dự hoạt động ngoại khóa cùng với thầy trò nhà trường có các đại biểu trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND xã Giao Hà, trưởng các ban ngành, đoàn thể, hội Chữ thập đỏ, bí thư chi bộ, xóm trưởng, Ban đại diện CMHS trường Tiểu học Giao Hà và đại diện các tâng lớp nhân dân địa phương.

IMG_1352

 

Phát biểu khai mạc hoạt động ngoại khóa, cô giáo Phan Thị Huế – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, câc thầy cô giáo cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng toàn trường. Thông qua hoạt động ngoại khóa này, nhà trường muốn tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích để niềm vui, nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt xinh tươi của các em – những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời muốn gửi gắm tình cảm yêu thương của cha mẹ, thầy cô và cộng đồng đến các em mong các em luôn cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên chăm, cháu ngoan Bác Hồ. Hơn thế nữa, cô hiệu trưởng còn mong các em luôn có tấm lòng hướng thiện, biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống.

IMG_1356

Tiếp đó là hoạt cảnh “Chú Cuội chị Hằng” với các nội dung “đố vui rinh quà” cùng các tiết mục văn nghệ, võ thuật tuyển chọn do các em học sinh biểu diễn.

IMG_1359IMG_1363

IMG_1367 IMG_1372IMG_1376

Đại diện Đảng ủy, Chính quyền địa phương, hội Chữ thập đỏ cùng cô hiệu trưởng nhà trường đã trao quà Trung thu tới 38 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

IMG_1394IMG_1398IMG_1403

Tiếp đó là hoạt động chung tay góp quỹ từ thiện. Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đã được hình thành, phát triển và trao truyền từ bao đời nay. Với trường Tiểu học Giao Hà, trong thời gian gần 10 năm trở lại đây, việc xây dựng quỹ từ thiện ngoài mục đích góp phần nhỏ bé của mình để mỗi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường đều được lớn lên trong tình thương yêu, sự chăm sóc, được học hành, nhà trường đã gieo vào lòng các em tấm lòng nhân ái. Bởi vì khi chính tay các em đem đến ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường dù chỉ là 1000 đồng, 2000 đồng,… và thấy ý nghĩa của việc làm đó thì kết quả mang lại sẽ là hình thành và duy trì được một cách bền vững ở các em những thói quen và hành vi tốt, đó là biết quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh mà trước hết là với ông bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình, bạn bè cùng lớp, cùng trường. Cùng với việc thực hiện tốt môn học đạo đức và các hoạt động giáo dục khác đã giúp cho các em sớm hình thành nhân cách, có lòng nhân ái vị tha, có ý thức làm việc thiện từ nhỏ, tự giác, tích cực trong việc rèn luyện bản thân trở thành người tốt, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường và xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa. Tổng số tiền góp quỹ từ thiện trong buổi sinh hoạt ngoại khóa hôm nay là hơn 20 triệu đồng.

IMG_1405IMG_1410IMG_1412

IMG_1415

Nhắc tới Trung Thu thì không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng bởi chúng được xem là hình ảnh đại diện cho ngày lễ của thiếu nhi, là món đồ chơi quen thuộc đối với tuổi thơ mỗi con người Việt Nam. Nhân dịp này, nhà trường đã tặng cho mỗi em học sinh 1 chiếc đèn lồng như món quà trung thu ý nghĩa, thú vị sẽ nâng bước các em đi rước đèn vào đêm trăng rằm để tạo nên cho các em những hồi ức tuổi thơ khó quên, mang đậm truyền thống dân tộc. Các em học sinh toàn trường rất vui mừng, phấn khởi khi đón nhận món quà Trung thu từ tay của các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc PHHS.

IMG_1423IMG_1425

Buổi sinh hoạt kết thúc trong những thanh âm trong trẻo, rộn ràng của bản hòa ca “Chiếc đèn ông sao” cùng ánh sáng đa sắc màu phát ra từ những chiếc đèn lồng trên tay của thiếu niên nhi đồng toàn trường. Trong dư âm của hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa và niềm hân hoan, phấn khởi của ngày hội Trung thu, các em học sinh tỏa về các “lũy tre xanh” cùng thiếu nhi trong toàn xã Giao Hà hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động Trung thu 2018.