HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “VUI HỘI TRĂNG RẰM – TRUNG THU ẤM ÁP”

Tháng Mười 5, 2017 9:44 sáng

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ  “VUI HỘI TRĂNG RẰM – TRUNG THU ẤM ÁP”

 

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy, sự nhất trí của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, 15 giờ 30 phút chiều ngày 03/10/2017, trường Tiểu học Giao Hà đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Vui hội trăng Rằm – Trung thu ấm áp”.

Vể dự hoạt động ngoại khóa cùng với thầy trò nhà trường có các đại biểu trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND xã Giao Hà, trưởng các ban ngành, đoàn thể, hội Chữ thập đỏ, bí thư chi bộ, xóm trưởng, Ban đại diện CMHS trường Tiểu học Giao Hà.

Phát biểu khai mạc hoạt động ngoại khóa, cô giáo Phan Thị Huế – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, câc thầy cô giáo cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng trong toàn trường. Thông qua hoạt động ngoại khóa này, nhà trường muốn tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích để niềm vui, nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt xinh tươi của các em – những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời muốn gửi gắm tình cảm yêu thương của cha mẹ, thầy cô và cộng đồng đến các em mong các em luôn cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên chăm, cháu ngoan Bác Hồ. Hơn thế nữa, cô giáo hiệu trưởng còn mong các em luôn có tấm lòng hướng thiện, biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống.

IMG_0832

 

Tiếp đó là hoạt cảnh “Chú Cuội chị Hằng”  với các nội dung “đố vui rinh quà” cùng các tiết mục văn nghệ, võ thuật tuyển chọn do thành viên câu lạc bộ của các khối lớp biểu diễn.

IMG_0837IMG_0836IMG_0842

IMG_0864IMG_0856

Buổi sinh hoạt ngoại khóa của thầy và trò nhà trường còn được đón nhận sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng. Các anh chi đoàn viên, thanh niên cùng đại diện nhân dân xóm 2 xã Giao Hà đã đến giao lưu và biểu diễn tiết mục múa lân đặc sắc.

IMG_0868IMG_0870

Ông Phùng Văn Lập – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã đã tặng quà, chúc mừng các em thiếu niên nhi đồng toàn trường.

IMG_0872

Bà Bùi Thị Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Giao Hà thừa ủy quyền của Hội LHPN tỉnh Nam Định đã trao học bồng Hoàng Ngân tới 2 em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

IMG_0873

Đại diện Đảng, chính quyền địa phương, hội Chữ thập đỏ cùng cô giáo hiệu trưởng nhà trường đã trao quà Trung thu tới 29 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

IMG_0876IMG_0879IMG_0880

Tiếp đó là hoạt động chung tay góp quỹ từ thiện. Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đã được hình thành, phát triển và trao truyền từ bao đời nay. Với trường Tiểu học Giao Hà, trong thời gian gần 10 năm trở lại đây, việc xây dựng quỹ từ thiện ngoài mục đích góp phần nhỏ bé của mình để mỗi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường đều được lớn lên trong tình thương yêu, sự chăm sóc, được học hành, nhà trường đã gieo vào lòng các em tấm lòng nhân ái. Bởi vì khi chính tay các em đem đến ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường dù chỉ là 1000 đồng, 2000 đồng,… và thấy ý nghĩa của việc làm đó thì kết quả mang lại sẽ là hình thành và duy trì được một cách bền vững ở các em những thói quen và hành vi tốt, đó là biết quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh mà trước hết là với ông bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình, bạn bè cùng lớp, cùng trường. Cùng với việc thực hiện tốt môn học đạo đức và các hoạt động giáo dục khác đã giúp cho các em sớm hình thành nhân cách, có lòng nhân ái vị tha, có ý thức làm việc thiện từ nhỏ, tự giác, tích cực trong việc rèn luyện bản thân trở thành người tốt, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường và xây dựng con người mới XHCN. Tổng số tiền ủng hộ quỹ từ thiện trong buổi sinh hoạt ngoại khóa này là: 13.500.000 đồng.

 

IMG_0882IMG_0886IMG_0888

Các em học sinh toàn trường rất vui mừng, phấn khởi bởi em nào cũng được đón nhận món quà Trung thu từ tay của các vị đại biểu, các thầy cô giáo.

IMG_0894

Buổi sinh hoạt kết thúc trong những thanh âm trong trẻo, rộn ràng của bản hòa ca “Chiếc đèn ông sao” cùng ánh sáng đa sắc màu phát ra từ những chiếc đèn ông sao trên tay của thiếu niên nhi đồng toàn trường. Trong dư âm của hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa và niềm hân hoan, phấn khởi của ngày hội Trung thu, các em học sinh tỏa về các “lũy tre xanh” cùng thiếu nhi trong toàn xã Giao Hà hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động Trung thu 2017.

IMG_0893 copyIMG_0900